Privacy Policy

   เราและทีมงานให้ความสำคัญกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นอย่างมาก เราจึงขอเรียนให้ท่านผู้ใช้งานทั้งหลายทราบเกี่ยวกับนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านทั้งหลายดังนี้

ข้อ 1  ความครอบคลุมของนโยบาย

   นโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลนี้ครอบคลุมถึงระบบต่าง ๆ ภายใต้ระบบ eTCWMD ได้แก่ เว็บแอพพลิเคชั่น, ในระบบปฏิบัติการ ไอโอเอส แอนดรอยด์ และช่องทางอื่น ๆ ในอนาคต

ข้อ 2  สิทธิเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านผู้ใช้งาน

    1. ผู้ใช้งานมีสิทธิ์เพิกถอนความยินยอมในระบบ กระทำการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่ท่านได้ให้ความยินยอมไว้แล้วเมื่อเวลาใดก็ได้ ตราบเท่าที่ไม่ขัดหรือแย้งกับพระราชบัญญัติการควบคุมสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ขยายอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง พ.ศ. 2562 อนึ่งการถอนความยินยอมย่อมไม่ส่งผลกระทบต่อการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้ให้ความยินยอมไปแล้ว

    2. เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิ์เข้าถึงและขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวข้องกับตน หรือขอให้เปิดเผยถึงการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล ปฏิเสธคำขอของท่านได้ ตามกฎหมายหรือตามคำสั่งศาล แผนการเข้าถึงข้อมูลและการขอรับรู้สำเนาดังกล่าว อาจส่งผลกระทบที่จะก่อให้เกิดความเสียหายต่อสิทธิและเสรีภาพของบุคคลอื่น

    3. เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลสามารถใช้สิทธิคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลได้เท่าที่ไม่ขัดหรือแย้งกับมาตรา 32 แห่ง พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

    4. เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิ์ขอให้ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลดำเนินการลบหรือทำลายหรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลที่เป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้ตามมาตรา 33 แห่งพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ตราบเท่าที่ไม่ขัดหรือแย้งกับกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

    5. เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิ์ขอให้ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลได้ตามมาตรา 34 แห่งพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ตราบเท่าที่ไม่ขัดหรือแย้งกับกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง

    6. เจ้าของข้อมูลสามารถร้องขอให้ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลดำเนินการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้องเป็นปัจจุบัน สมบูรณ์ และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด

    7. เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิ์ร้องเรียนในกรณีที่ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562

ข้อ 3  วัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล และการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล การจัดเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อดำเนินการให้สอดคล้องกับพระราชบัญญัติการควบคุมสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ขยายอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง พ.ศ. 2562 และอนุบัญญัติที่เกี่ยวข้อง ซึ่งข้อมูลที่จัดเก็บอาจรวบรวมถึงข้อมูลดังต่อไปนี้ แต่ไม่ใช่ข้อมูลทั้งหมดที่จัดเก็บ

  • ชื่อ และนามสกุล
  • เพศ
  • เลขประจำตัวประชาชน
  • ที่อยู่
  • วันเดือนปีเกิด
  • หมายเลขโทรศัพท์
  • อีเมล์
  • เนื้อหาที่ผู้ใช้งานระบบสนใจ
  • อาชีพ และตำแหน่ง

ข้อ 4  ระยะเวลาในการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล

    ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล ในระยะเวลาตามที่กำหนดไว้ใน พรบ. การควบคุมสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการแพร่ขยายอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง พ.ศ. 2562 และอนุบัญญัติที่เกี่ยวข้อง เท่าที่จำเป็น อย่างสมเหตุสมผล ตามวัตถุประสงค์ของการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลตามข้อ 2

ข้อ 5  การเปลี่ยนแปลงนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

    ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลหากแก้ไขเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลได้ตลอดเวลา โดยจะดำเนินการเผยแพร่นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่แก้ไขเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงผ่านเว็บแอพลิเคชั่น ซึ่งเมื่อมีการเผยแพร่นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่แก้ไขเพิ่มเติมหรือเปลี่ยนแปลงแล้ว ถือว่าเจ้าของข้อมูลยินยอมและยอมรับการแก้ไขเพิ่มเติมดังกล่าวแล้ว